17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn

Nhà nhỏ, bạn lại quá bận rộn nhưng thích cây cối. Những hệ thống trồng cây siêu thông minh này sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề này.

Những căn hộ nhỏ ngày càng trở nên phổ biến, phố xá ngày càng ít cây, và con người hiện đại sẽ phải nghĩ ra những cách trồng cây ngay trong nhà, vừa để cung cấp rau sạch, vừa để giúp lọc không khí. Cũng chính vì thế mà các giải pháp và hệ thống trồng cây thông minh trong nhà cũng ngày càng được các nhà thiết kế chú trọng và đầu tư hơn.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 1.

1. Với những ai không có sân sau hay vườn để trồng rau, thảo dược thì sẽ phức tạp hơn. Bạn vẫn có một khu vườn đáng yêu, nhưng là trong nhà, và nó sẽ không quá lớn. Thực tế nó thường khá nhỏ. Mobile Food Garden (Khu vườn thực phẩm di động) do Nancy Wang thiết kế khá linh động và dễ dàng di chuyển tới bất kỳ đâu mà bạn muốn. Hãy để các hạt giống nảy mầm ở tầng thấp hơn sau đó chuyển chúng lên các khay trên cao để có thể lấy được nhiều ánh sáng và phát triển hơn. Nước sẽ chảy từ phía trên và chảy qua các khay, sau đó sẽ được giữ ở khay cuối cùng và được tái sử dụng.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 2.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 3.

2. Mô-đun quan trọng khi không gian bị giới hạn, nhưng với Plantus thì điều này sẽ không còn là vấn đề. Hệ thống các chậu cây mô-đun này được Judit Zita Boros thiết kế, nó sẽ cho phép bạn phát triển thực phẩm tươi trong nhà. Điều tuyệt vời về khu vườn theo chiều dọc này chính là nó có thể nhân đôi các ngăn hoặc các màn hình riêng tư, giống như những bức rèm hoặc tường màu xanh lá. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước theo nhu cầu của bạn và khu vườn của bạn có thể phát triển đúng theo thời gian.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 4.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 5.

3. Pod, một hệ thống vườn trong nhà hiện đại và sang trọng mà có thể được sử dụng để trồng rau và thảo dược, một giải pháp tốt cho các không gian đô thị bị giới hạn và không có không gian ngoài trời. Nó sử dụng hệ thống nước bốc hơi để phân phối chất dinh dưỡng và nước như sương mù thay vì chất lỏng.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 6.

4. Green Wheel (Bánh xe xanh) lấy ý tưởng từ việc phát triển cây trong một không gian chật hẹp lên một cấp độ hoàn toàn mới. Bánh xe sử dụng hệ thống thủy canh quay được NASA phát triển và được điều chỉnh bởi Design Libero. Chiếc nánh xe tuyệt vời này sẽ cung cấp khu vực trồng cây lớn trong khi chỉ sử dụng một không gian nhỏ. Bánh xe có nguồn ánh sáng ở giữa và một động cơ được giấu bên trong. Nó cũng có một chiếc bơm và hồ chứa nước để đảm bảo việc tưới tiêu tự động. Chậu cây được làm bằng xơ dừa, và được đặt bên trong bánh xe.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 7.

5. Được lấy cảm hứng từ loài hoa Edelweiss, Edelwhite là một hệ thống trồng cây hiện đại và phong cách do kiến trúc sư Daniel Pouzet thiết kế. Nó là một chiếc khung với 6 hồ chứa để trồng cây. Nó có thể được đặt trên mặt bàn, kệ hoặc trên tường, có thể đặt tách riêng hay đặt cùng với nhau để tạo thành một bức tường khảm. Thiết kế đơn giản, hiện đại và sạch sẽ.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 8.

6. Những chậu cây dạng treo luôn luôn là lựa chọn lý tưởng cho những không gian nhỏ. Chúng có thể treo từ trần, trên tường hay trên những hiên nhà mà không hề lấn chiếm không gian sàn. Điều này đã truyền được cảm hứng cho nhà thiết kế Gabriella Asztalos khi tạo ra Vườn nổi (Floating Garderns). Những chậu cây này được treo bằng cáp kim loại mỏng và giúp chúng trông như đang nổi trong không gian, và trông rất nhẹ nhàng mặc dù là thiết kế kim loại. Thiết kế này phù hợp cho cả sử dụng ngoài trời hay trong nhà.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 9.

7. Nếu bạn muốn có một góc riêng biệt dành cho khu vườn trong nhà của mình, bạn có thể sẽ không quá ấn tượng với chậu treo hay chậu gắn vào cửa sổ. Nhưng thiết kế của Atelier 2+ thì chắc chắn sẽ khiến bạn gật đầu hài lòng. Đây là một ngôi nhà kính nhỏ trông giống như một phòng nhỏ đặt trong một căn phòng. Đây là môi trường hoàn hảo cho khu vườn nhỏ hoặc một vài loại thảo mộc cho bếp nhà bạn.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 10.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 11.

8. Ikea không chỉ mang đến những sản phẩm nội thất giá rẻ và những món đồ trang trí độc đáo mà còn cung cấp cả những sản phẩm giúp bạn có một khu vườn thảo dược trong nhà. IKEA Indoor Garden là một bộ sưu tập các bộ dụng cụ khác nhau được thiết kế với mọi thứ được yêu cầu để tạo nên một khu vườn thủy canh. Bộ dụng cụ gồm hạt giống, phích cắm giống bọt biển, khay và chậu cây với đá bọt thay vì đất. Thậm chí nó còn có một chiếc đèn để đảm bảo cây có đủ ánh sáng trong những ngày mưa.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 12.

9. Một phần là bể cá cảnh và một phần là vườn thảo mộc, hệ thống khác biệt này được dựa trên quy tắc aquaponic. Cá trong bể sẽ góp phần cho khu vườn phía trên. Nước thải của cá sẽ trở thành chất dinh dưỡng cho cây. Hệ thống này do hai người bạn phát triển và đưa lên Kickstarter. Nó bao gồm một cái bơm năng lượng thấp, hạt giống sinh thái, đá thủy điện, bể cá và đất. Nếu cá khỏe mạnh thì cây cũng sẽ khỏe mạnh.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 13.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 14.

10. Tất cả những sản phẩm này đều nhằm mục đích giúp công việc trồng cây, thảo mọc và thậm chí là rau trong nhà của chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Mỗi một hệ thống, chậu cây đều có những điểm đặc biệt thú vị riêng với những tính năng độc đáo khác nhau. Vậy sản phẩm nào sẽ là tốt nhất cho không gian của bạn? Cái này còn tùy thuộc vào quyết định của bạn. Ví dụ như là khu vườn được tích hợp với bếp như thế này.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 15.

11. Khu vườn Segev Kitchen là một nhà hàng ở Hod Hasharon, Israel và đây cũng là một khu vườn thảo dược. Không gian này do Studio Yaron Tal thiết kế, và nó trông giống với một ngôi nhà kính. Nó có các chậu cây với các loại cây thảo mộc treo từ tường, trần nhà hay thậm chí là đặt giữa các bàn. Đầu bếp sẽ sử dụng những lá thảo dược này để chế biến thức ăn giúp các vị khách có được một trải nghiệm độc đáo.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 16.

12. Rất nhiều sản phẩm mà chúng tôi đã đưa ra trong bài viết này đều được thiết kế để giải quyết tình trạng thiếu không gian, nhưng đó sẽ chẳng phải là vấn đề khi bạn có thể tạo ra một vài thứ gì đó trên một không gian lớn hơn, giống như khu vườn theo chiều dọc trên Manmadediy này. Đây thực sự là một không gian đủ lớn để trồng rất nhiều loại thảo dược và rau. Chậu cây bằng gỗ có thể được sắp xếp và trưng bày theo rất nhiều cách khác nhau. Bạn thậm chí có thể có một khu vườn thảo dược đặt ở ngoài trời, hay trên ban công.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 17.

13. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc đặt cây và thảo dược của bạn trong những chiếc túi chưa? Những chiếc túi này có tên là Pot Cradles do Hean thiết kế. Chúng được đặc biệt thiết kế để trồng cây và bạn có thể treo chúng ở bất cứ đâu bạn muốn.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 18.

14. Một chiếc rổ cũng có thể làm chậu cây tuyệt vời và bạn thậm chí cũng có thể treo chúng lên. Hãy sử dụng một chiếc bát kim loại làm chậu cây, khoan 1 vài lỗ và cheo nó bằng dây hạt. Đây chính là ý tưởng được chúng tôi phát hiên trên Abeautifumess.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 19.

15. Sẽ rất dễ dàng và tuyệt vời khi có thể gắn chậu cây yêu thích trên tường của bạn bằng cách sử dụng nam châm. Điều này thực sự hoàn toàn có thể nhờ các thiết kế như thế này của Urbio. Chậu cây được gắn vào tường bằng cách sử dụng những tấm từ. Chúng có thể dễ dàng di chuyển xung quanh và cấu hình lại trong trường hợp bạn muốn di chuyển vị trí vườn thảo mộc của bạn hoặc để điều chỉnh việc trang trí.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 20.

16. Nếu bạn lo lắng về không gian, có cách nào tiết kiệm không gian tốt hơn là sử dụng những chậu cây lộn ngược? Chúng sẽ cho phép bạn trồng cây và thảo dược một cách “ngược”, giữ đất và nước bên trong và giúp bạn dễ dàng lấy được lá hơn so với các chậu cây thông thường. Ngoài việc thực hiện theoo cách này, những chậu cây như thế này từ boskke cũng trông rất thú vị.

17 hệ thống trồng cây trong nhà vô cùng thông minh cho người bận rộn - Ảnh 21.

17. Một cách khác để tiết kiệm không gian là dùng những chậu cây theo chiều dọc. Bạn có thể tìm thấy một vài thiết kế đáng yêu ở IKEA và bạn có thể trưng bày chúng dọc theo cửa sổ hay bất cứ đâu mà bạn có thể đóng móc treo.

Nguồn: homedit

Nguồn bài viết: AFamily.VN

Hệ thống tin tự động RobotVN 1.3.1 bởi diễn đàn seo